Đúc đồng thuận thiên, tôn vinh văn hóa Việt
  • nguyenviet109@gmail.com
  • 08:00 - 18:00
  • 0986.896.995

Trống đồng là một loại nhạc cụ gõ bằng đồng hiện diện tại vùng Đông Nam Á và miền Nam Trung Quốc, xuất hiện từ thời đại đồ đồng.

Trống đồng không chỉ có chức năng nhạc khí mà còn có những chức năng khác như làm biểu tượng cho quyền lực, tôn giáo…Theo tín ngưỡng của người Việt thì trống đồng là một vật linh vì có vị thần tự xưng là thần trống đồng, tức thần Đồng Cổ đã giúp nhiều triều đại Việt Nam trong việc giữ nước hộ dân từ thời Vua Hùng, đến nhà Lý, nhà Trần… Trống được dùng trong các nghi lễ tôn giáo, trong lễ hội, và trong chiến tranh khi người thủ lĩnh bộ lạc kêu gọi mọi người từ khắp nơi tụ về để cùng chiến đấu. Trống thường thuộc về những người thủ lĩnh và là biểu tượng của quyền lực. Người thủ lĩnh có quyền lực càng lớn thì trống càng to và đẹp. Trống đồng cũng được coi là một tài sản quý, và được chôn theo khi người chủ qua đời.

Ngày nay, ngoài hàng trăm chiếc trống đồng được lưu giữ và trưng bày trang trọng ở các bảo tàng quốc gia và các địa phương, thì dường như trống đồng đã vắng mặt trong cuộc sống đời thường kể cả những dịp hội hè, lễ tết, người ta chỉ còn gặp trống đồng ở các viện bảo tàng và các truyện cổ tích. Tuy nhiên, vùng đất Thanh Sơn miền tây của tỉnh Phú Thọ là nơi duy nhất tại Việt Nam vẫn còn ngày hội Trống đồng của dân tộc Mường với “Đâm Đuống” và “Chàm thau”. Đây cũng là một trong số những vùng của Việt Nam phát hiện được nhiều trống đồng trong lòng đất nhất. Chính vì lý do đó mà gần đây Việt Nam đã khôi phục một tập tục đánh trống đồng ngày giỗ Tổ các vua Hùng 10 tháng 3 Âm lịch hàng năm.

Biểu trưng trống đồng – Biểu tượng phong thủy của người Việt

Chiều cao: 15 cm

Đường kính mặt trống: 10 cm

Cân nặng: 360 g

Chi tiết liên hệ:

Đúc đồng Thuận Thiên

Số 387 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0986 896 995 – 0366.010.000

Đồng Thuận Thiên – Đúc đồng hoàn hảo.

Vương đỉnh triều Nguyễn tái hiện trong sản phẩm thu nhỏ của Thuận Thiên với chiều cao 20 cm có thể được xem là một tuyệt tác trong làng đỉnh đồng đốt trầm. Vương đỉnh chế tác theo kiểu dáng cao quý phái, hoa văn họa tiết sang trọng, tinh tế và cổ phác, tôn thêm vẻ cao quý cho không gian thưởng thức nghệ thuật của bạn. 

Đỉnh được tạo tác với hình tượng của 15 linh vật, đại biểu cho sự tôn quý và phúc lành. Đầu tiên là chân đế với 5 con dơi tượng trưng cho ngũ phúc, hàm ý phúc đức là nền tảng cho mọi sự tôn quý. Chân đỉnh 3, thân đỉnh 2 và nắp đỉnh có 4 mặt Bệ Ngạn – con của rồng, là sự nâng đỡ của quyền nghi thế gian. Trên nắp đỉnh là hình tượng của nghê, một loại linh thú tôn quý hay dùng trong các thế gia vương giả, biểu tượng cho giàu sang phú quý, cũng là nghi biểu một đời. 

Chi tiết sản phầm;

Cao: 20 cm

Đường kí nh: 13 cm

Cân nặng: 1,6 kg

Chất liệu: Đồng vàng.

Vương đỉnh triều Nguyễn - Thuận Thiên

Cao quý, tôn nghiêm

Vương đỉnh triều Nguyễn - Thuận Thiên

Nghê đỉnh – Vương đỉnh

Vương đỉnh triều Nguyễn - Thuận Thiên

Chân đỉnh sang trọng

Vương đỉnh triều Nguyễn - Thuận Thiên

Thân đỉnh đầy đặn

Vương đỉnh triều Nguyễn - Thuận Thiên

 

Vương đỉnh triều Nguyễn - Thuận Thiên

Đồng vàng sang trọng

Vương đỉnh triều Nguyễn - Thuận Thiên

 

Vương đỉnh triều Nguyễn - Thuận Thiên

Chi tiết liên hệ:

Đúc đồng Thuận Thiên

Số 387 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0986 896 995 – 0366.010.000

Đúc đồng Thuận Thiên – Đồ đồng của sự hoàn hảo.

Cung cấp sản phẩm quà tặng quà biếu, tặng đối tác nước ngoài, quà tặng mỹ nghệ thủ công Việt Nam

Biểu tượng chùa 1 cột, chùa 1 cột đúc đồng, tượng chùa 1 cột, quà tặng lưu niệm

Cao bé 13cm và loại to cao 18cm

Chất liệu: Đồng nguyên chất, Đúc nổi khối tinh xảo

Xuất xứ: Đúc đồng Thuận Thiên

Biểu tượng chùa 1 cột, chùa 1 cột đúc đồng, tượng chùa 1 cột, quà tặng lưu niệm Biểu tượng chùa 1 cột, chùa 1 cột đúc đồng, tượng chùa 1 cột, quà tặng lưu niệm Biểu tượng chùa 1 cột, chùa 1 cột đúc đồng, tượng chùa 1 cột, quà tặng lưu niệm

Sản phẩm bao gồm hộp đựng quà tặng lót lụa sang trọng. Quý khách có nhu cầu làm lời đề tặng, chúng tôi sẽ khắc lên mác đồng (gắn lên đế gỗ) trong thời gian 01 ngày.

– Cung cấp số lượng lớn trong thời gian ngắn nhất